Cổng TTĐT Phường Thạch Khôi - TP Hải Dương

23/4/2023  |  English  |  中文

Giới thiệu tổng quan - Phường Thạch Khôi

1. Vị trí địa lý:
Thạch Khôi là phường ngoại thành, với vị trí, địa lý nằm ở phía Nam thành phố Hải Dương, trên nền đất của Thành Đông xưa.

Phía bắc giáp Sông Sặt chảy qua thành phố Hải Dương;

Phía đông giáp phường Tân Hưng và Xã Gia Xuyên, TP. Hải Dương;

Phía tây giáp xã Liên Hồng, TP. Hải Dương

Phía nam giáp xã Gia Xuyên, TP. Hải Dương;

2. Điều kiện tự nhiên

Diện tích tự nhiên 545,18ha; đất nông nghiệp 192.65ha; đất phi nông nghiệp 353.07ha;

Quy mô dân số 11.806 nhân khẩu, 3.171 hộ; có 15 chi bộ đảng trực thuộc, 315 đảng viên.

3. Hành chính lãnh thổ:

* Phường Thạch Khôi hiện có 09 khu dân cư.

- Các khu dâ cư: KDC số 1, KDC số 2, KDC Phú Tảo, KDC Phú Thọ, KDC Trại Thọ, KDC Trần Nội, KDC Lễ Quán, KDC Nguyễn Xá, KDC Thái Bình.

4. Về phát triển kinh tế:

Thạch Khôi từ một xã thuần nông, trải qua các thời kỳ phát triển, bằng sự thông minh, sáng tạo hăng say lao động, khát khao làm giàu. Vì thế, cho đến nay đã chở thành phường có tốc độ phát triển kinh tế cao và đô thi hóa nhanh.

Với tốc độ tăng trưởng kinh tế duy trì hằng năm của phường luôn ở mức 10-12%/năm. Sản phẩm chủ lực của Thạch Khôi: Các loại rau củ quả, thịt lợn, cá nước ngọt các loại…